Không khí học tập trước kì thi kiểm tra chất lượng học kì I

Đồng hồ đang đếm ngược trước giờ G. Các bạn học sinh dường như đang chạy đua với thời gian, với từng giây khắc. Chỉ còn hai ngày nữa thôi, toàn bộ học sinh trường THPT Nguyễn Du sẽ đối mặt với kì thi kiểm tra định kì cuối năm của năm học 2018 – 2019 do Sở GD&ĐT tổ chức. Như thông lệ sẵn có từ nhiều năm nay, đây sẽ là dịp kiểm tra kiến thức một cách tổng thể và công bằng ở tất cả các bộ môn. Kì thi được tổ chức vô cùng bài bản...

Đã được phát đề cương ôn tập từ hai tuần trước, và cũng được giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô bộ môn đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên ngay từ đầu năm học, nên mỗi một học sinh đều đã ít nhiều tự hệ thống kiến thức cho mình một cách bài bản. Nhưng không vì thế mà các “sĩ tử” của chúng ta chủ quan, mà tất cả các bạn đều chờ đợi những tiết ôn tập và chữa đề cương vào những ngày cuối cùng trước khi kì thi diễn ra. Nếu bạn có bất chợt bước vào một lớp học nào ở Nguyễn Du vào thời điểm này thì cũng đừng quá ngạc nhiên khi mức độ tập trung nghe giảng và ghi chép bài tăng lên 200 %

Nhưng mặt khác, dù cho có chuẩn bị cẩn thận tới đâu thì cảm giác lo sợ và hồi hộp trước ngày thi đều là điều không thể tránh khỏi đối với đa số học sinh. Đặc biệt là học sinh khối khối 10 - các thành viên mới của mái nhà Nguyễn Du, một phần vì các bạn còn bỡ ngỡ trước môi trường mới, bạn bè mới; phần khác vì phương pháp học có sự thay đổi lớn khi chuyển cấp. Bên cạnh đó, học sinh của  khối cuối cấp - khối 12 - cũng gặp không ít khó khăn khi phải cân bằng giữa việc học đồng đều tất cả các bộ môn với việc dồn trọng tâm vào những môn thi chuyển cấp. Tuy ai cũng có những khó khăn của riêng mình, nhưng với tinh thần quyết tâm cao độ đã giúp các bạn vượt qua nỗi lo lắng, cố gắng để đạt kết quả cao nhất có thể trong kì thi này.

[endif]

Tác giả: Lê Phương Thùy