A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN CỦA TỔ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU – BẮC NINH

          Để chào mừng Tháng 11 – tháng của các thầy cô giáo Việt Nam, và đặc biệt hơn với trường THPT Nguyễn Du là Đại Lễ Kỷ Niệm - 20 năm thành lập trường (2000 - 2020), cùng với phong trào hoạt động chung của Nhà trường, tổ Tiếng Anh đã đóng góp nhiều hoạt động Chuyên môn đáng kể nhằm khuyến khích, động viên, tạo sự say mê học tập môn Tiếng Anh cho các em học sinh ở cả 3 khối lớp.

Được sự quan tâm, khuyến khích, tạo điều kiện tốt nhất từ phía Ban Giám Hiệu nhà trường cho các hoạt động Dạy và Học Tiếng Anh, sáng Thứ 4 ngày 11/11/ 2020 tổ Tiếng Anh đã tổ chức thành công cuộc thi Chung Kết Hùng biện Tiếng Anh Bảng A cho 10 thí sinh tiêu biểu, xuất sắc nhất về khả năng Nói Tiếng Anh từ 3 khối học sinh trong Nhà trường.

Ngày 25/11/2020 cuộc Thi Vòng Loại Hùng Biện Tiếng Anh Bảng B cho 15 thí sinh đã được tổ chức thành công. Kết quả: đã chọn được 06 thí sinh tiêu biểu để tham gia Vòng Chung Kết.

Kết quả cuộc thi được xếp theo thứ tự điểm từ cao đến thấp (1 – 6) như sau:

  1. Nguyễn Châu Ngọc Huyền – lớp 11a1
  2. Hoàng Trà My – lớp 12a1
  3. Vương Tiến Đạt – lớp 11a0
  4. Nguyễn Thị Ngọc Minh – lớp 10a0
  5. Ngô Minh Nam – lớp 10a0
  6. Nguyễn Thực Hải – lớp 11a1

Sáng Thứ 2 (30/11/2020) cuộc thi Chung Kết Hùng Biện Tiếng Anh Bảng B đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Về dự cuộc thi có thầy Hiệu trưởng Đỗ Thành Ý, các thầy cô giáo trong Ban Giám Hiệu Nhà trường, các quý Phụ huynh của các em thí sinh dự thi, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 1500 em học sinh của trường THPT Nguyễn Du.

Trong cuộc thi các thí sinh nói bằng Tiếng Anh tự giới thiệu về bản thân, trường, lớp, hùng biện về 1 chủ đề và trả lời các câu hỏi của thành viên Ban Giám Khảo. Các em đã được Ban Giám Khảo cuộc thi đánh giá cao về khả năng giao tiếp Tiếng Anh.

 

 

Kết quả cuộc thi đã đạt được như sau:

Giải Nhất: em Hoàng Trà My – lớp 12a1

Giải Nhì: em:         Nguyễn Thị Ngọc Minh – lớp 10a0

Giải Ba: gồm 02 em: Nguyễn Châu Ngọc Huyền – lớp 11a1; Vương Tiến Đạt – lớp 11a0

Giải KK: gồm 02 em: Nguyễn Thực Hải – lớp 11a1; Ngô Minh Nam – lớp 10a0

Ngoài việc tổ chức thi Hùng Biện Tiếng Anh cho học sinh, tổ Tiếng Anh còn tập chung vào nhiệm vụ Mũi nhọn: đó là Tổ chức thi tuyển chọn để thành lập Đội tuyển Học Sinh Giỏi và Bồi dưỡng các em để tham gia Kỳ thi HSG cấp Tỉnh do Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức trong thời gian sắp tới.

Tổ Tiếng Anh đã cùng với các giáo viên Nước ngoài của trung tâm Anh ngữ Atlantic Hà Nội đã tổ chức Thi cuối Học Kỳ I để kiểm tra Kỹ năng Nói cho học sinh ở 15 lớp chất lượng cao của Nhà trường.

Song song với các hoạt động dành cho học sinh, các thầy cô giáo trong Tổ đã đăng ký tiết dạy Thao giảng để tất cả các thành viên trong tổ đi dự giờ. Ngoài ra Tổ trưởng Chuyên môn – TTCM thường xuyên đi dự giờ Đột xuất các giáo viên trong Tổ nhằm rút kinh nghiệm giờ dạy và kiểm tra việc soạn giáo án của các tổ viên.

 

Hy vọng rằng trường THPT Nguyễn Du – Bắc Ninh sẽ ngày càng phát triển về mọi phương diện, có ngày càng nhiều học sinh say mê học tập môn Tiếng Anh và đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi sắp tới do Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức.

GOOD LUCK & GOOD SUCCESS !

 

Tác giả: Nguyễn Như ÁiTrưởng bộ môn Tiếng Anh

 

 

1 SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA TRONG CÁC CUỘC THI


Tác giả: Nguyễn Như Ái – Trưởng bộ môn Tiếng Anh - THPT Nguyễn Du.
Nguồn:thptnguyendu.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 234
Tháng 10 : 236
Tháng trước : 126.295
Năm 2022 : 241.179
Năm trước : 43.278
Tổng số : 319.401