A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ HỌC TRÒ NGOAN NGÀY NÀO GIỜ ĐÃ LÀ CÔ GIÁO

edf40wrjww2News:ContentNew

Nguyễn Thị Thanh sinh ra trong một gia đình làng nghề làm giấy truyền thống ở Phong Khê- Bắc Ninh. Con gái Phong Khê rất nhiều người lấy chồng sớm, có nhiều người vừa học xong cấp 3 đã xuất giá theo chồng và tiếp tục vời nghề giấy của cha ông. Không giống như nhiều bạn bè cùng trang lứa,Thanh đã quyết tâm phấn đấu học tập để tìm con đường đi mới cho mình.

Tốt nghiệp THPT Nguyễn Du, Thanh thi đỗ vào khoa Vật lí của trường ĐH KHTN – ĐH Quốc Gia Hà Nội. Những năm tháng sinh viên tươi đẹp miệt mài bài vở với biết bao hoài bão, ước mơ và sự cố gắng học tập  đã giúpThanh tốt nghiệp ĐH với tấm bằng loại giỏi. Học thêm nghiệp vụ sư phạm, Thanh có thêm cho mình một cơ hội mới khi ra trường.

Tốt nghiệp ĐH, Thanh xin về công tác tại trường THPT Nguyễn Du- ngôi trường cô đã từng học thời cấp 3. Say mê với công việc, luôn cố gắng trau rồi kiến thức, luôn quan tâm đến học trò, Thanh luôn nhận được tình cảm yêu mến của đồng  nghiệp và học sinh.

Khi được hỏi về công việc hiện tại của mình, Thanh thường nói “ Công việc vẫn còn nhiều vất vả nhưng cứ nhìn ngôi trường thân yêu, nhìn lớp học trò hồn nhiên như mình thuở nào, Thanh lại thấy yêu đời, yêu nghề và tha thiết với công việc!”

Chẳng có mấy giờ ra chơi mà cô Thanh không lên lớp mình chủ nhiệm để  quan sát, tìm hiểu, nhắc nhở học sinh. Hình ảnh cô giáo Thanh chỉ dạy, bảo ban,nói chuyện nhẹ nhàng  với học sinh đã trở thành hình ảnh khá quen thuộc với nhiều đồng nghiệp.

Năm nay đã là năm thứ 5 Thanh công tác tại trường. Đã 5 lứa học trò trường Nguyễn Du được cô Thanh dìu dắt.

Cô học trò ngoan Nguyễn Thị Thanh ngày nào giờ đã là mẹ của hai công chúa nhỏ. Cuộc sống bộn bề với nhiều khó khăn nhưng tôi tin rằng với  niềm yêu nghề và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô giáo Thanh sẽ vững tay chèo lái những lứa học trò Nguyễn Du đến bến bờ tương lai tươi sáng.

  NTL

Tác giả: Ngô Thị Luyến, GV Ngữ Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 21
Tháng 11 : 1.470
Tháng trước : 2.169
Năm 2023 : 42.667
Năm trước : 315.982
Tổng số : 436.871