A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỖ THÙY NINH, MỘT HỌC SINH TÀI NĂNG VÀ DỄ MẾN

edf40wrjww2News:ContentNew

Có một nữ sinh rất xinh xắn, ngoan hiền lại hát hay múa đẹp đã để lại cho tôi biết bao ấn tượng khó phai. Đó là em Đỗ Thùy Ninh, nữ sinh A1K13.

Mới tiếp xúc với Ninh, không ai có thể ngờ rằng em có một hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt. Cả bố và mẹ em đều đã mất từ khi em học tiểu học, em phải sống nhờ vào sự cưu mang của bà và các bác bên nội. Không ai có thể ngờ bởi vì Ninh luôn là một cô bé hồn nhiên, tươi tắn và  hòa đồng cùng tất cả các bạn. Không chỉ vậy, thành tích học tập của Ninh cũng rất khá.

Suốt những năm cấp 3, bất cứ hoạt động đoàn thể nào của trường,lớp Ninh đều hang hái tham gia sôi nổi. Bạn bè, thầy cô không ai có thể quên hình ảnh cô bé Ninh xinh xắn, duyên dáng trong điệu múa “Sen tơ”, “ Hành trình trên đất phù sa”, “ Trường em trường Nguyễn Du”…..Trong cuộc thi Nữ sinh duyên dáng, Ninh còn xuất sắc dành giải Nhất.

Có một lần, trong lễ trao giải cho học sinh tham gia văn nghệ, thầy Đỗ Thành Ý có nhắc Ninh rằng múa đẹp nhưng phải chú ý học tập tốt nữa. Ninh chỉ bẽn lẽn không nói câu gì.

Tốt nghiệp THPT, trong kì thi vào đại học, Ninh xuất sắc thi đỗ vào Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông. Em vinh dự cùng được các  bạn, các anh chị đứng trong đội cờ danh dự trong buổi lễ khai giảng của trường THPT Nguyễn Du trong những năm sau đó.

Hiện nay, Ninh đang là sinh viên năm thứ 3 khoa công nghệ đa phương tiện, chuyên ngành truyền thông của học viện Công nghệ bưu chính viễn thông. Ngoài việc học tập chính của  mình, em còn tham gia câu lạc bộ kĩ năng mềm do sinh viên sáng lập, mỗi kì nghie hè, rm đều nhiệt tình tham gia các hoạt động thanh niên tình nguyện do Đoàn trường tổ chức.

Vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn, luôn là một cô gái ngoan ngoãn,  xinh xắn, đáng yêu và học tốt, Đỗ Thùy Ninh xứng đáng là tấm gương sáng cho các em học sinh học tập và noi theo.

                                 NTL

Tác giả: Ngô Thị Luyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 234
Tháng 10 : 240
Tháng trước : 126.295
Năm 2022 : 241.183
Năm trước : 43.278
Tổng số : 319.405