A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LÊ XUÂN TÙNG, GƯƠNG SÁNG CỦA HỌC SINH NGUYỄN DU

Nói đến những tấm gương sáng vượt khó vươn lên trong học tập của trường Nguyễn Du, không ai có thể quên hình ảnh Nguyễn Xuân Tùng học sinh A0K6 , hiện anh đang là kĩ sư phần mềm máy tính của công ty Ysai Việt Nam .

edf40wrjww2News:ContentNew

Ngày Tùng học cấp 3, để có tiền cho em đi học, mẹ  em phải đi bán từng ổ bánh mì. Hoàn cảnh gia đình khó khăn chồng chất khi  bố em thì sức khỏe không tốt, mọi việc chi tiêu trong nhà do một tay mẹ em lo. Trong suốt những năm học ấp 3 đó, Tùng đã nhận được từ cô giáo chủ nhiệm Đỗ Thị Tứ cùng các bạn trong lớp biết bao tình yêu thương, chia sẻ. Cô Tứ đã tặng Tùng áo ấm, bạn bè tặng Tùng giầy, dép. Ban giám hiệu nhà trường thì thường xuyên chăm lo cho em, trao tặng em học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Tùng đã nỗ lực rất nhiều trong học tập cũng như trong cuộc sống. Suốt 3 năm cấp 3, em luôn là một trong những cánh chim đầu đàn của lớp. Em đỗ đại học Bách Khoa trước sự ngỡ ngàng của bao người hàng xóm bởi họ vốn nghĩ em học trường dân lập( ngày đó trường THPT Nguyễn Du  có tên đầy đủ là trường THPT  Dân Lập Nguyễn Du), nhà thì nghèo, trong khi hàng xóm nhà em thì rất nhiều nhà khá giả và con cái họ học cấp 3 Hàn Thuyên thậm chí là Chuyên BN mà vẫn thi trượt ĐH.

Mỗi dịp về thăm trường, Tùng không quên nhắc lại những kỉ niệm khó phai về cô giáo chủ nhiệm, về các bạn trong tập thể lớp A0K6.

Với công việc của  một kỹ sư máy tính, hiện tại, Tùng đã giúp đỡ được gia đình rất nhiều về kinh tế. Bố mẹ em đã đỡ vất vả hơn rất nhiều. Họ luôn tự hào về cậu con trai yêu quý của mình và không bao giờ quên công ơn thầy cô dưới mái trường Nguyễn Du yêu dấu.

Bố Tùng từng nói : “ Nếu không có trường Nguyễn Du, không được sự giúp đỡ của thầy cô, ban giám hiệu nhà trường thì có lẽ con tôi đã không có ngày hôm nay!”

Tác giả: Cô giáo: Ngô Thị Luyến - Gv tổ Ngữ Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 234
Tháng 10 : 239
Tháng trước : 126.295
Năm 2022 : 241.182
Năm trước : 43.278
Tổng số : 319.404