A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGUYỄN ANH THÙY, MỘT LỚP TRƯỞNG ƯU TÚ

edf40wrjww2News:ContentNew

Là một gương mặt tiêu biểu trong những lứa học sinh đầu tiên của trường THPT Nguyễn Du, Nguyễn Anh Thùy lớp trưởng A0K3  đã và đang là một tấm gương sáng cho các thế hệ đàn em noi theo.

Những năm 2002- 2005, các thầy cô như thầy Hòa, thầy Mạnh, cô Thảo, cô Hằng…( hầu hết là những giáo viên giỏi tỉnh, tổ trưởng tổ chuyên môn các trường Hàn Thuyên và trường Chuyên Bắc Ninh) đều hết lời ngợi khen Nguyễn Anh Thùy, cô lớp trưởng học giỏi, gương mẫu.

Là con thứ hai trong một gia đình có truyền thống học hành ở Từ Sơn, Bắc Ninh, ngay từ nhỏ Thùy đã là một cô học trò chăm chỉ, ham học hỏi.

Suốt 3 năm cấp 3 học tại trường Nguyễn Du, mỗi ngày Thùy đạp xe hơn 20 km đến trường, ngày nào học hai ca thì quãng đường dài lên gấp đôi. Thế mà, chưa  bao giờ Thùy đi học muộn hay nghỉ học.

Chăm chỉ học hành, nghiêm túc trong mọi hoạt động, lại là cán bộ lớp nhiệt tình, năng nổ nên Thùy được tất cả bạn bè tôn trọng, yêu mến. Em luôn là cánh chim đầu đàn của lớp A0K3.

Với khả năng học giỏi toàn diện, 3 năm cấp ba, em từng tham gia thi học sinh giỏi cấ tỉnh các môn Toán, Hóa và năm nào em cũng đạt giải. Cả 3 năm, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và nhận được học bổng toàn phần do nhà trường trao tặng.

Tốt nghiệp THPT với tấm bằng giỏi, Nguyễn Anh Thùy thi đỗ vào ĐH Kinh tế quốc dân với số điểm 29,5. Một kết quả thật đáng ngưỡng mộ!

Sau 4 năm miệt mài dưới mái trường đại học, Thùy tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi. Ra trường, em được về công tác tại Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương, là cán bộ đoàn năng nổ của đơn vị và luôn được đồng nghiệp yêu mến.

Hơn 10 năm đã trôi qua, cô lớp trưởng có khuôn mặt tròn hiền dịu với cặp kính cận dầy cộp ngày nào giờ đã là mẹ của hai con nhỏ. Công việc bận rộn nên cũng chỉ mới có vài ba dịp em trở lại thăm trường nhưng em vẫn luôn gọi điện, nhắn tin hỏi thăm các thầy cô của trường đặc biệt là thầy hiệu trưởng và cô Tứ- giáo viên chủ nhiệm cũ của em.

Mỗi lần có dịp ôn lại kỉ niệm về những ngày đầu nhà trường mới thành lập, thầy trò trường Nguyễn Du luôn nhắc đến Nguyễn Anh Thùy với một tình cảm yêu mến, tự hào.

                            NTL

Tác giả: Ngô Thị Luyến, GV Ngữ Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 21
Tháng 11 : 1.470
Tháng trước : 2.169
Năm 2023 : 42.667
Năm trước : 315.982
Tổng số : 436.871