A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGUYỄN VĂN ĐỊNH VÀ ƯỚC MƠ ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

edf40wrjww2News:ContentNew

Cậu học trò để lại cho tôi ấn tượng tốt đẹp nhất là Nguyễn Văn Định, cựu học sinh A0K7.

Tôi còn nhớ như in hình ảnh cậu bé hiền lành, ít nói, mới lên lớp 10 mà có cách biểu hiện thái độ, nói năng điềm tĩnh như ông cụ- tôi vẫn hay gọi những người có vẻ già trước tuổi là như vậy. Ấy vậy mà không hiểu sao các bạn của Định toàn gọi cậu ấy là Gà!!!

Chăm chỉ, cần cù, đó là những phẩm chất nổi bật nhất mà Nguyễn Văn Định có được. Trong tập thể lớp A0K7 , em có thể không phải là người thông minh nhất, nhanh nhẹn nhất nhưng kết quả kì thi nào của em cũng là một trong 3 người cao nhất lớp.

Năm 2008, khi đó Định đang là học sinh lớp 11, đài phát thanh truyền hình tỉnh Bắc Ninh tổ chức sân chơi Đất học Kinh Bắc. Chương trình này thu hút sự tham gia của những học sinh xuất sắc nhất từ các trường trung học trong tỉnh. Định đã được nhà trường cử  tham gia cuộc thi này. Cuộc thi có 4 thí sinh thì chỉ có Nguyễn Văn Định là học sinh đang học lớp 11, lại là học sinh của một trường ngoài công lập,  còn lại là 3 học sinh lớp 12 của các trường công lập trong tỉnh.

Định không  hề tỏ ra bối rối hay mất bình tĩnh. Em đã tự tin trong từng câu trả lời của mình và cuối cùng kết quả giải nhất đã thuộc về em. Cả trường quay của đài truyền hình như vỡ òa trong niềm hân hoan, thán phục vì người chiến thắng là cậu học trò mới đang học lớp 11 của trường Nguyễn Du.

Với Định, với tôi và với tất cả các thầy cô, bạn bè của em thì đó là một kỉ niệm đáng ghi nhớ trong đời.

Trong suốt 3 năm học cấp 3, Định luôn là một cậu họ trò giỏi, ngoan ngoãn, được thầy cô bạn bè yêu mến.

Hết lớp 12, Định thi vào Đại học Ngoại Thương, một ngôi trường nổi tiếng bậc nhất mà em vẫn mơ ước. Nhưng kì thi đầu tiên đó vì chút chủ quan  em đã thiếu 0,5 điểm. Em chỉ đỗ ĐH Nông Nghiệp và ĐH  Kinh tế Kĩ thuật Công nghiệp. Năm sau, Định tiếp tục thi đại học Y Hà Nội và ĐH Ngoại Thương. Thật buồn vì cậu ấy đỗ ĐH Y Hà Nội mà Ngoại Thương vẫn không đủ điểm. Buồn và có phần thất vọng nhưng Định không nản chí. Với những học sinh khác, có thể họ sẽ từ bỏ ước mơ ĐH Ngoại Thương để đi học ĐH Y hay một trường ĐH nào khác . Khi các bạn đồng trang lứa đã học hết năm thứ 2 đại học và chuẩn bị bước sang năm thứ 3 thì Nguyễn Văn Định vẫn tiếp tục cuộc thử sức với khát vọng mãnh liệt được học ở ĐH ngoại Thương. Cậu đã thành công. Lần thứ 3, cậu đã đỗ vào ngôi trường cậu mơ ước.

Bây giờ cậu ấy đã tốt nghiệp, đã đi làm cho một doanh nghiệp nước ngoài. Cuộc sống kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn nhưng tôi tin với ý chí, bản lĩnh của Nguyễn Văn Định thì cậu ấy có thể vượt qua tất cả và thành công trong cuộc đời. Thôi luôn thầm mong em vững vàng trong cuộc sống , sẽ đạt được những điều em mơ ước.

 NTL

Tác giả: Ngô Thị Luyến, GV Ngữ Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 21
Tháng 11 : 1.470
Tháng trước : 2.169
Năm 2023 : 42.667
Năm trước : 315.982
Tổng số : 436.871